Mua nhà chung cư chọn hướng cửa chính hay hướng ban công

Mua nhà chung cư chọn hướng cửa chính hay hướng ban công
1 (20%) 1 vote[s]

Căn hộ chung cư nên chọn hướng cửa chính

Ngày nay rất nhiều cặp vợ chồng trẻ có xu hướng, nhu cầu tìm hiểu về phong thủy căn hộ chung cư mà mình đang có nhu cầu. Để hỗ trợ cho công việc làm ăn phát đạt cũng như sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Đây là một vấn đề gai góc mà các cặp vợ chồng trẻ gặp phải. Câu truyện không dừng lại ở hướng cửa căn hộ chính hay ban công.

chung-cu-176-dinh-cong

Nên hiểu thế nào về hướng căn hộ chung cư

phong thủy căn hộ

Để giải đáp một số thắc mắc của các bạn, chúng tôi đã gặp một số nhà phong thủy đề cập về vấn đề này và đã được giải đáp như sau :

  • Hướng căn hộ chung cư được tính như sau : Theo quan điểm từ xưa để lại, từ bao đời nay người xưa đã có câu : Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Chính vì vậy các bạn sẽ lấy tuổi người chồng
  • Còn vấn đề hướng cửa chính hay ban công thì hiện tại đang có 2 luồng tranh luận. Nhưng theo phần lớn quan điểm của các nhà phong thủy, ban công chỉ là nơi đón gió và ánh sáng vào căn hộ chứ không có tác dụng về phong thủy. Bởi vì cửa chính căn hộ là nơi ra vào sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Một phép tính đơn giản nhất nếu ta bịt tất cả các cửa ban công lại thì các vấn đề sinh hoạt có gặp nhiều vấn đề khó khăn nhưng vẫn ở được. Còn bịt cửa chính ra vào căn hộ thì coi như không có căn hộ đó. Chính điều này đã được phần lớn ủng hộ quan điểm lấy cửa chính căn hộ làm hướng phong thủy.

Cách tính căn hộ chung cư theo đông tứ trạch và tây tứ trạch

mặt bằng căn hộ tòa B chung cư 176 Định Công

 

 

Ta lấy tổng hai số cuối của năm sinh theo dương lịch. Ví dụ : sinh năm 1931 ta lấy hai số cuối là 31 lấy 3 + 1 = 4 rồi :

  • Nếu là Nam lấy 10 – 4 = 6 và số 6 thuộc Tây tứ trạch
  • Nếu là Nữ lấy 5 + 4 = 9 và số 9 thuộc Đông tứ trạch

Để hiểu thêm về hướng căn hộ Đông tứ trạch gồm bốn hướng : Đông – Đông Nam – Bắc – Nam

Hướng Tây tứ trạch gồm 4 hướng : Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc

Theo bát quái Cửu Cung trong kinh dịch thì :

  • Đông tứ trạch ứng với số 1 – 3 – 4 – 9
  • Tây tứ trạch ứng với số 2 – 6 – 7 – 8
  • Còn số 5 : Nam sẽ quy ra số 2. Nữ sẽ quy ra số 8

Chính điều này hướng ban công sẽ không được tính là hướng phong thủy là tương đối chính xác. Như vậy theo quan điểm riêng của phần lớn các nhà phong thủy đều khuyên nên chọn cửa chính vận dụng theo hướng tuổi để biết mình hợp với các căn hộ nào. Chúc quý khách chọn được căn hộ như ý.

Tham khảo: vị trí chung cư 176 Định Công

 

 

 

 

About cc176dinhcong

Check Also

Căn hộ 10 B2 chung cư SkyCentral 176 Định Công

Căn hộ 10 B2 chung cư SkyCentral 176 Định Công4.8 (96%) 5 vote[s] Căn hộ …